Dưới đây là 9 câu nói của người xưa giúp bạn có cái nhìn khác về cuộc sống.

Theo Phong Linh/Khỏe & Đẹp

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 1

Dưới đây là 9 câu nói của người xưa giúp bạn có cái nhìn khác về cuộc sống. 1. Đừng đánh giá thấp bất kỳ ai: Mỗi người đều có điểm mạnh của mình, không ai hoàn toàn là “đồ vô dụng” cả. Cho nên, đừng đánh giá thấp người khác để phải hối hận! Bớt phóng túng tính tình của bản thân, thường xuyên bảo trì tâm thái bình tĩnh, bởi vì khi bị kích động con người sẽ làm ra rất nhiều sự tình gây hậu quả không thể vãn hồi được.

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 2

2. Nên nhớ rằng, không có quá nhiều người quan sát bạn đâu nên đừng mệt mỏi như vậy! Sống trên đời, hãy là một người đơn giản, đừng quá sa vào tưởng tượng. Bởi vì hoang tưởng sẽ khiến bạn luôn “lo sợ không đâu”.

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 3

3. Hãy luôn sống chân thực, bất kể hoàn cảnh nào đi chăng nữa: Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 4

4. Đừng sợ sa ngã: Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 5

5. Thống khổ chỉ là một chút thoáng qua: Kỳ thực, trong cuộc sống rất nhiều khi chúng ta cảm thấy mình quá khổ, càng nghĩ khổ, chúng ta lại càng chìm đắm trong đó. Nhưng khi quay đầu lại nhìn, bạn sẽ phát hiện ra rằng, thống khổ chỉ là một chút thoáng qua. Học được “buông”, cuộc sống mới vui vẻ. Khi bạn nắm giữ càng chặt thì càng không có cách nào tự kiềm chế bản thân. Học được cảm ơn, thuận theo tự nhiên và nhớ rõ nguyên tắc “nhân quả”, bạn sẽ sống được tự tại.

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 6

6. Hãy đương đầu với những gì bạn chọn lựa: Nếu sợ hãi thì đừng làm, mà nếu đã làm thì đừng sợ.

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 7

7. Hãy làm điều gì đó hết sức mình có thể: Hãy khiến cho bố mẹ tự hào, kẻ thù ghen tị và chính mình hạnh phúc.

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 8

8. Người làm tổn thương mình cũng rất đáng thương bởi vì họ cũng bị áp lực thúc đẩy, không tự chủ được bản thân: Bên trong mỗi người đều có nổi khổ riêng không muốn người khác biết đến. Hãy mỉm cười và chúc phúc cho người mà bạn không thích! Đối với người mà bạn yêu thương, hãy chân thành đối đãi là được rồi!

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 9

Người xưa thường nói: “Người đang làm, trời đang nhìn“, ẩn sâu bên trong đều là có nhân quả an bài. Hãy bảo trì tâm tính lương thiện đối đãi người khác, thời thời khắc khắc nhắc nhở bản thân mình làm người lương thiện. Bạn nhất định sẽ có một tương lai tươi sáng!

9 cau noi vang ngoc muon doi gia tri cua nguoi xua - Anh 10

9. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết: Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế. Cứ đơn giản rồi sẽ thấy bình yên.

Sưu tầm

Tin tức khác